Hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2018

Tháng Tư 24, 2018 8:14 sáng

BÁO CÁO

Kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018

  1. Công tác chỉ đạo

Thực hiện Công văn số 1166/BGDĐT-GDTX ngày 26/3/2018 của Bộ giáo dục và Đào tạo về tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5; Kế hoạch số 344/KH-UBND ngày 16/3/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2018; Kế hoạch số 592/SGDĐT-GDCN-TX ngày 09/4/2018 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Bình về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2018; Kế hoạch số 133/KH-PGDĐT ngày 10/4/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Ba Đồn, Trường Mầm non Quảng Trung báo cáo tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với các nội dung sau:

Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chức buổi họp hội đồng sư phạm triển khai, hướng dẫn các Giáo viên thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” thông qua“Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề,  nhằm tôn vinh vai trò của sách cũng như tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh, giáo viên và phụ huynh các khu vực có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Bên cạnh đó, “Ngày hội đọc sách” còn tạo được ý nghĩa lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

  1. Kết quả thực hiện theo từng hoạt động
  2. Thuận lợi, khó khăn

* Thuận lợi:

– 100%  CB, GV, NV trong trường tích cực hưởng ứng phong trào văn hóa đọc sách, tổ chức sưu tầm sách, đọc và tìm hiểu các loại sách pháp luật, báo chí, tài liệu tham khảo chuyên môn của Nhà trường, tổ chức cho giáo viên đọc các loại sách phù hợp với lứa tuổi cho cháu nghe. Các trẻ mẫu giáo lớn 5 tuổi và mẫu giáo nhỡ 4 tuổi được các cô hướng dẫn vẽ tranh theo sách, trẻ 3 tuổi được tham gia các hoạt động: tô màu, xem tranh, kể chuyện. Đối với các bé nhà trẻ, các cô giáo hướng dẫn bé nhận biết, bảo vệ, giữ gìn sách, hướng dẫn lật các trang sách.

Ngày hội đọc sách đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong tất cả CB,GV, NV và các em học sinh và được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Qua đây nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc giúp CB,GV, NV và các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, hình thành thói quen đọc sách trong nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc đọc sách, dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho bé nghe, lúc bé ở nhà, tạo mọi điều kiện tốt giúp bé rèn luyện kỹ năng và thói quen đồng thời hiểu và nâng cao hơn nữa nhận thức về ý nghĩa của sách.

* Khó khăn: Đầu sách còn quá ít, nhà trường chỉ mới có các loại sách phục vụ giảng dạy, chủ yếu là sách trong nhà trường, chưa có các sách đọc thêm, tham khảo; chưa có sự quyên góp của phụ huynh học sinh, cá nhân ngoài trường.

  1. Kết quả cụ thể
TT Nội dung hoạt động Kết quả, số lượng Ghi chú
1 Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt nam lần thứ 5 Toàn thể CB, GV, NV học sinh trong nhà trường  
2 Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề tại trường học

 

Từ 16-25/4/2018  
  – Số chủ đề thực hiện:

 

9 Chủ đề trường MN

Chủ đề bản thân

Chủ đề gia đình

Chủ đề nghề nghiệp

Chủ đề thế giới động vật

Chủ đề thế giới thực vật

Chủ đề giao thông

Chủ đề quê hương đất nước Bác Hồ

Chủ đề Tết và mùa xuân

  – Số người tham gia: 311  
  Hoạt động quyên góp sách, phát triển thư viện: Số lượng người tham gia đọc sách  

 

 
3 – Số lượng sách phụ huynh quyên góp cho thư viện trường học:  

0

 
  – Số lượng sách học sinh, sinh viên quyên góp cho thư viện trường học 0  
  – Số lượng sách học sinh, sinh viên quyên góp giúp các trường khó khăn 0  
       
  – Số lượng người tham gia đọc sách trong thời gian tổ chức 311  
4 Tổ chức các sự kiện xây dựng thói quen đọc sách (cuộc thi tìm hiểu về sách: thi kể chuyện, đóng kịch theo sách, thi hùng biện giới thiệu sách hay…)    
  – Số lần tổ chức 1  
  – Số người tham gia 73  
5      

 

III. Đánh giá chung: Thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc, các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình vào những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ cuốn theo những nhân vật cổ tích huyền thoại mà rất đời thường…Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẽ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo. Hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Giúp các em biết yêu quý sách và tạo thói quen đọc sách cho các em.

Một số hình ảnh minh hoạ:

  1. anh doc sach
  2. anh,

 

ngay hoi doc sach